โรงเรียนบ้านแม่เทย ขอแสดงความยินดีกับนักเรียน รับรางวัลการประกวดเรียงความ บทกลอน เรื่องสั้น และภาพถ่าย เทิดพระคุณของแม่ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดลำพูน 12 สิงหาคม 2664 ดังนี้
      ประเภทที่ 1 การประกวดเรียงความ สำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษา
             “รางวัลชมเชย”           เด็กหญิงสุพิชฌาย์ ใจคำ     ชั้น ป.5
      ประเภทที่ 2 การประกวดบทกลอน สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา/ปวช.
             “รางวัลชนะเลิศ”         เด็กหญิงชนิตา ปวงเรือน      ชั้น ม.2
             “รางวัลรองชนะเลิศ”    เด็กหญิงอรัญญา แก้วคำปัน  ชั้น ม.2
   เพื่อเป็นการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงาม ลูกได้สำนึกถึงพระคุณของแม่ และเป็นการส่งเสริม สนับสนุนให้เยาวชน และประชาชนพัฒนาตนเอง ทั้งด้านการอ่าน การเขียน และการสร้างสรรค์ผลงาน